Khi âm nhạc và anh hùng hội tụ: Đón đọc cuộc thi sáng tác ca khúc vinh danh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH năm 2021 tại “Chợ Nhạc”!


b (Giáng) # (Thăng)
x2

0 (0)

Cuộc thi sáng tác ca khúc về lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH năm 2021 – “Chợ Nhạc” là sự kiện đầy kích thích, hứa hẹn mang đến cho người đọc những trải nghiệm âm nhạc sôi động và đáng nhớ. #CuộcThiCaKhúcPCCC&CNCH2021 #ChợNhạc


Lượt xem: 372Những bài thơ, phóng sự, ký sự, truyện ngắn, tiểu phẩm, ca khúc hay những bức ảnh sẽ góp phần khắc họa một cách sâu sắc hơn, sống động hơn hình ảnh của người chiến sĩ công an trong cuộc chiến với giặc lửa…

Nhà báo Vương Minh Huệ – Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội phát biểu phát động cuộc thi sáng tác.

Ngày 23/6, Tạp chí Người Hà Nội phối hợp Công an TP. Hà Nội tổ chức Lễ Phát động Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Cuộc vận động sáng tác là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC &CNCH (4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2021).

Nhà báo Vương Minh Huệ – Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cho biết, BTC mong muốn cuộc vận động sáng tác này sẽ tạo cơ hội để các văn nghệ sĩ, các tác giả tiếp cận, hiểu sâu hơn về lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH.

Qua đó, lan tỏa truyền thống, phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ công an trong các sáng tác văn học nghệ thuật.

“Những bài thơ, những phóng sự, ký sự, truyện ngắn, tiểu phẩm, ca khúc hay những bức ảnh sẽ góp phần khắc họa một cách sâu sắc hơn, sống động hơn hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trong cuộc chiến với giặc lửa hay công tác cứu hộ cứu nạn.

Đây cũng chính là sự tôn vinh, tri ân những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng, đồng thời góp phần cổ vũ, khích lệ các chiến sĩ luôn vững vàng ý chí, dũng cảm, hoàn thành tốt nhiệm vụ vì cuộc sống bình yên của nhân dân…”, nhà báo Vương Minh Huệ nói.

Theo Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an), cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng.

Đại tá Việt mong muốn cuộc vận động sẽ nhận được nhiều tác phẩm phong phú, có chất lượng, phản ánh đa dạng cuộc sống đời thường, công việc đặc thù của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại lễ phát động.

Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về các cán bộ, chiến sĩ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung, đồng thời cổ vũ động viên lực lượng hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó.

Các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác bao gồm các thể loại (thơ, truyện ngắn, kịch ngắn, ca khúc, tác phẩm nhiếp ảnh), thể hiện được một số nội dung: Ca ngợi, làm nổi bật được ý nghĩa cũng như vai trò quan trong của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đối với cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thông tin, phản ánh những công việc thường nhật của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH từ đó thấy được những nét đặc trưng, đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH so với các ngành khác trong lực lượng công an; Nêu gương, giới thiệu nhân tố điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH…

Đối tượng tham gia là tác giả chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên đều có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc vận động. Thành viên Hội đồng giám khảo, Hội đồng thẩm định tác phẩm, Tổ Thư ký không được gửi tác phẩm tham gia cuộc vận động.

Mỗi tác giả được gửi tham gia cuộc vận động sáng tác không quá 5 tác phẩm/ thể loại. Yêu cầu tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây (từ năm 2016 đến năm 2021), chưa được giải thưởng ở bất kỳ cuộc thi nào (đối với thể loại nhiếp ảnh yêu cầu ảnh dự thi chưa được giải thưởng và triển lãm ở bất kỳ cuộc thi, triển lãm ảnh nào).

Đồng thời, không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, quyền tác giả. Sau khi tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác đạt giải, trường hợp có tranh chấp về quyền tác giả và được cơ quan có thẩm quyền công bố tác phẩm đạt giải thuộc tác giả khác hoặc có sự đóng góp của đồng tác giả khác, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

BTC nhận tác phẩm từ khi phát động đến hết ngày 30/9/2021. Tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác có thể gửi tới BTC qua email: [email protected] hoặc gửi trực tiếp cho BTC theo địa chỉ: Tòa soạn Tạp chí Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội. Ngoài phong thư ghi rõ: Tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi sáng tác.

Riêng đối với thể loại nhiếp ảnh, BTC chỉ nhận tác phẩm qua email dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 3Mb – 6Mb, độ phân giải 300dpi. Khi có kết quả ảnh được chọn triển lãm, BTC sẽ thông báo tới các tác giả gửi ảnh in kích thước 30x45cm để phục vụ cho công tác chấm chọn giải thưởng.

Từ ngày 15 đến ngày 30/9/2021, Hội đồng thẩm định của từng thể loại sẽ chấm chọn qua 3 vòng: sơ khảo, chung khảo, chung kết để xét giải thưởng theo cơ cấu đã công bố trong thể lệ.

Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải cuộc vận động sáng tác sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2021).

Sẽ có 50 giải thưởng được trao cho 5 thể loại, trong đó mỗi thể loại sẽ có: 1 giải Nhất (trị giá 6 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng), 3 giải Ba  (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) và 4 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng). Ngoài ra, BTC cũng dự kiến sẽ xuất bản tuyển tập các ấn phẩm đạt giải (sách, DVD) để ra mắt công chúng vào tháng 11/2021.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Download WordPress Themes FreeFree Download WordPress ThemesDownload WordPress Themes FreePremium WordPress Themes Downloadlynda course free downloaddownload intex firmwareDownload Premium WordPress Themes Freeudemy paid course free downloadHợp âm guitar và tư thế bấm trong bài:

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *