Hành trình tâm linh: Chúa Thánh Thần dẫn đường đến với Đức Giê-su – Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh (Bài 1)


b (Giáng) # (Thăng)
x2

0 (0)

#SựKíchThíchCủaÂmNhạc #ChúaThánhThần #ĐứcGiêsuLàMụcSưCủaChúngTa #ÂmNhạcĐứcTin

CHÚA THÁNH THẦN DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh Bài 1 của website bloghocpiano. ❤️ CHÚA THÁNH THẦN DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh Bài 1, Blog luôn cập nhật liên tục các hướng dẫn ❤️ CHÚA THÁNH THẦN DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh Bài 1 mới nhất. Các bạn nhớ truy cập để học nha.

【CHÚA THÁNH THẦN DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh Bài 1】

? TRƯỚC KHI XEM VIDEO, HÃY THAM KHẢO NGAY BÀI HÒA ÂM, HÒA THANH, SHEET NHẠC, SÁCH NHẠC, HỢP ÂM BÀI HÁT, HỢP ÂM GUITAR CƠ BẢN, Các kỹ thuật trong piano, CÁC HỢP ÂM CƠ BẢN... NÀY

Nội dung CHÚA THÁNH THẦN DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh Bài 1 

17 Bài Suy niệm
CHÚA THÁNH THẦN
NGƯỜI DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU
HẢI PHÒNG 2007
Linh mục Laurenso Phạm Hân Quynh

Bài 1
CHÚNG TA LÀ ĐỀN THỜ CỦA CHÚA THÁNH THẦN

1 – Trong thư I Co-rin-tô, Thánh Phao-lô đã cho biết:
Anh em chẳng biết rằng thân xác an hem là đền thờ của Chúa Thánh Thần hay sao? Mà Thánh Thần đang ở lại trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em.
Chúng ta là đền thờ của Thánh Thần. Chúng ta có thể biết điều ấy, nhưng thường ta không để ý, không hay ý thức, không nhớ đến sự có mặt của thánh thần vẫn luông ở lại trong thân xác ta. Mà có nhớ thì thường nghĩ Thánh Thần ở trong linh hồn ta, không rõ là Thánh Thần ở trong cả thân xác ta, đầu óc ta, chân tay, thân mình ta. Ở trong linh hồn thì mu mơ, phải nhớ là ở trong thân xác ta mới là đúng.

Từ nay, cần luôn nhớ Thánh Thần Chúa ở trong thân thể ta, trong bản thân ta, linh hồn, trí khôn, xác thịt ta, toàn bộ con người ta, từ tư tưởng, những tư tưởng thầm kín nhất, đến lời nói, cử chỉ hành động của ta, liên tục, liên tục.

2 – Ngày lĩnh nhận phép rửa tội. Thầy cả đặt tay trên ta, xin Thánh Thần ở lại trong ta, hoạt động trong ta và ở lại cho đến chết, từ ngày ấy ta là đền thờ của Thánh Thần. Lần ấy, và từ ngày ấy, Thánh Thần đưa Đức Giê-su đã chết và đã phục sinh đến trong ta, và biết đổi chúng ta dần dần thành con Thiên Chúa giống như Đức Giê-su. Sau đấy chúng ta sẽ được nhiều bí tích khác, mỗi lần Thánh Thần lại đến hoạt động trong chúng ta một cách, một kiểu, một thể riêng, thí dụ như trong phép Thêm sức để ta đi làm chứng cho Chúa, làm Tông đồ rao giảng Nước Chúa. Rồi phép Giải tội, phép Mình Thánh Chúa, phép Hôn phối hay phép Truyền chức thánh, phép Sức dầu bệnh nhân vv … Ta là đền thờ Chúa Thánh Thần suốt đời. Người hằng hoạt động trong ta.

3 – Thánh Thần ở trong ta như Đền thờ của Người. Người ở đấy làm gì vậy. Ta thường nói: Thánh Thần ngự trong tôi. Ngự thì ta hay tưởng tượng Người ngồi trên một cái ngai linh thiêng ở trong ta, ngự ở đấy oai nghiêm, để ta thờ lạy qụy lụy, trước mặt Người chăng? Cái ấy cũng đúng nhưng chưa rõ hẳn. Ta có dịp sẽ trở lại vấn đề này một dịp khác. THỰC RA THÁNH THẦN Ở TRONG TA LÀ ĐỂ HOẠT ĐỘNG TRONG TA, BIẾN ĐỔI TA, THÁNH HÓA TA. Người không ngồi yên mà là hoạt động. Cái đích cuối cùng là để ta thành con Thiên Chúa. Ngày lĩnh nhận phép Rửa tội, ta đã được mầm mống đức tin, đức tin ấy phải lớn lên, như hạt cải nhỏ bé phải nẩy mầm, lớn lên, sinh hoa kết quả. Hay nói cách khác, ngày ấy Thánh Thần đưa Đức Giê-su đến trong ta, nhưng ta chưa biết rõ Đức-su, cần biết rõ dần hơn, để yêu mến, dần dần yêu mến ĐỨc Giê-su hơn, dần dần sống thực tế giống Đức Giê-su hơn mà thành con Thiên Chúa như Đức Giê-su.

4 – Ngày lĩnh nhận phép Rửa tội tái sinh, Đức Giê-su đến trong ta. Có một câu chuyện cổ rất hay. Sáng sớm ta đang đứng ở trên đường ở xa xa, có một người đang tiến gần đến ta. Ta biết là một người nhưng chưa biết rõ là ai, chưa rõ nét mặt, chưa rõ dáng dấp, chưa biết là người như thế nào. Thế rồi người ấy đến gần, trời sáng thêm, ta nhận ra dáng dấp, khuôn mặt, giọng nói, tiếng cười ta dần nhận ra là người quen, là bạn ta. Đây cũng thế, ngày chịu phép Rửa tội, Đức Giê-su đến, ta chưa biết rõ người, nhưng dần dần Thánh Thần cho ta biết Người là ai, bản chất Người, lời nói, cử chỉ, tâm linh, giáo lý của Người. Ta biết dần hơn, ta yêu mến, ta học giáo lý Người, ta noi gương sống, tư tưởng, lời nói, hoạt động, ta nến giống người hơn và trở nên con Thiên Chúa như Người. Thánh Thần sẽ giúp ta làm việc ấy, suốt đời ta.
Như vậy ta là Đền thờ Thánh Thần, Thánh Thần ở lại trong ta liên tục và suốt đời. Người hoạt động trong ta, ta cần ý thức về sự có mặt của Người, hợp tác với Người, để ta dần dần trở nên con Thiên Chúa giống như Đức Giê-su. Thánh Thần ở trong ta là để làm gì? Để làm việc ấy, ta phải nhớ luôn và kết hợp với Người, Đừng phai.

100++ SÁCH HỌC PIANO, SHEET PIANO HAY NHẤT TUYỂN TẬP DÀNH CHO BẠN

Bên cạnh chia sẻ CHÚA THÁNH THẦN DẪN TA ĐẾN CÙNG ĐỨC GIÊ-SU Linh Mục Laurenso Phạm Hân Quynh Bài 1 ❤️. Blog còn chia sẻ rất rất nhiều sheet piano miễn phí, sheet piano đơn giản, ký hiệu âm nhạc,Âm giai, dịch giọng, tìm hợp âm bài hát, dữ liệu organ…khác.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *