“Cuộc đối đầu nảy lửa: Roland LX6 vs LX706 – Bí mật để chọn đàn piano điện hoàn hảo!”


b (Giáng) # (Thăng)
x2


Hôm nay chúng ta sẽ so sánh hai model Roland LX6 và Roland LX706 – những sản phẩm mới được ra mắt trong loạt series cao cấp nhất của Roland. Với thiết kế hiện đại sang trọng, hệ bàn phím Hybrid Piano, và nhiều tính năng mới hấp dẫn, cả hai model đều đáng để xem xét.

Về ngoại hình, Roland LX6 và Roland LX706 đều mang dáng đàn cao upright cổ điển kết hợp với nét hiện đại trong thiết kế. Một điểm khác biệt là màn hình và nút điều khiển của LX6 được cải tiến với nút cảm ứng cho trải nghiệm điều khiển tốt hơn.

Về âm thanh và hệ thống loa, LX6 sở hữu một loa bass và hai loa treble lớn hơn, tạo ra âm thanh sạch và cân đối hơn so với LX706. Sự cải tiến về con chíp âm thanh và hệ thống loa đem lại trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người chơi.

Hai model này đều sử dụng bàn phím Hybrid Piano, mang lại cảm giác chơi đàn như piano cổ truyền. Với tính năng kết nối với ứng dụng của Roland, bạn có thể học tập, chơi các bản nhạc yêu thích và ghi lại tiến độ của mình.

Trải nghiệm chơi đàn với Roland LX6 và LX706 sẽ mang đến cảm xúc tuyệt vời và tiếng đàn tuyệt hảo. Hãy cân nhắc nâng cấp từ LX706 lên LX6 để trải nghiệm những công nghệ mới nhất từ Roland. #RolandLX6 #RolandLX706 #PianoSol #HybridPiano #RolandPiano #ÂmNhạc

So sánh piano điện Roland LX6 và Roland LX706
So sánh piano điện Roland LX6 và Roland LX706

Vào tháng 3 năm 2024 Roland cho ra mắt loạt sản phẩm mới nằm trong loạt series Roland LX cao cấp bậc nhất của hãng. Các model bao gồm: Roland LX5, Roland LX6, Roland LX9

Những phiên bản mới này lần lượt là các bản nâng cấp từ những model đang rất được ưu chuộng hiện nay như: Roland LX705, Roland LX706, Roland LX708


SO SÁNH PIANO ĐIỆN ROLAND LX6 VÀ ROLAND LX706

Roland LX6
Roland LX6

Model Roland LX6Roland LX706 là sản phẩm mình ấn tượng nhất ở loạt series mới ra cũng như trước đó.

LX6 và LX706 có mức giá tương đối ổn không rẻ và cũng không quá cao, nhưng lại được tích hợp hệ bàn phím Hybrid Piano giống hệt với phiên bản cao cấp nhất là LX708 và LX9.

Bài viết hôm nay của Piano Sol sẽ so sánh những điểm khác biệt từ ngoại hình, âm thanh, bàn phím của Roland LX6 so với LX706 để xem nó có đáng để chúng ta nâng cấp từ LX706 lên LX6.


SO SÁNH NGOẠI HÌNH

Roland LX706
Roland LX706

Ngoại hình Roland LX6 và Roland LX706 nhìn từ bên ngoài giống hệt nhau, được thiết kế hiện đại sang trọng, kết hợp giá nhạc rời linh động, cùng với nắp trượt bàn phím tiện lợi.

Roland LX6 và Roland LX706 là sự pha trộn giữa nét cổ điển và hiện đại trong thiết kế, khi sở hữu dáng đàn cao upright cổ điển, cùng với những đường viền và lưới loa tạo điểm phá cách hiện đại.

Nút bấm điều khiển Roland LX706
Nút bấm điều khiển Roland LX706

Điểm khác biệt duy nhất ở thiết kế là màn hình và nút điều khiển đàn. Nâng cấp này mình đánh giá rất cao ở Roland LX5.

Thay vì sử dụng nút bấm nhôm mạ crom và dòng chữ phía trên, thì giờ đây nút bấm của Roland LX5 là nút bấm cảm ứng chỉ có ký hiệu không dùng chữ, đèn sẽ tự tắt khi không sử dụng tạo cảm giác bớt rờm rà và bảng điều khiển nhìn cũng đẹp và hiện đại hơn.

Nút bấm điều khiển Roland LX6
Nút bấm điều khiển Roland LX6

SO SÁNH ÂM THANH VÀ LOA

Hệ thống loa Roland LX6
Hệ thống loa Roland LX6

Có sử thay đổi về cách bố trí loa cũng như số lượng loa trên Roland LX6 so với Roland LX706.

  • Roland LX706 dử dụng 2 loa bass
  • Roland LX6 Sử dụng 1 loa bass nhưng có kích thước lớn hơn, 2 loa treble trên cùng cũng lớn hơn so với loa LX706
Hệ thống loa Roland LX706
Hệ thống loa Roland LX706

Cảm nhận đánh giá cá nhân của mình về âm thanh của Roland LX706 và LX6. Về độ sạch cân đối âm thanh thì Roland LX6 hay hơn so với Roland LX706.

Những cải tiến về con chíp âm thanh và hệ thống loa ở các model Roland LX mới này làm mình rất ấn tượng và hài lòng.


SO SÁNH CHẤT LƯỢNG BÀN PHÍM

Bàn phím Hybrid Piano
Bàn phím Hybrid Piano

Roland LX6 và Roland LX706 sử dụng bàn phím Hybird piano (hệ bàn phím tốt nhất hiện nay của Roland),

Đánh giá cá nhân của mình về hệ bàn phím của Roland LX6 và LX706 là giống hệt nhau, mình chưa cảm nhận được sự khác nhau về bàn phím của hai model này


TÍNH NĂNG MỚI ĐƯỢC TÍCH HỢP

Tính năng hiện đại được tích hợp
Tính năng hiện đại được tích hợp

Về các tính năng mới này của Roland LX6 và Roland LX706 đều được trang bị giống nhau.

Với Roland LX6, LX706 ngoài những tính năng cao cấp của 1 cây đàn piano điện mang lại nó còn mang đến những tính năng hấp dẫn khác mà bạn muốn chơi và tận hưởng ngay lập tức trên cây đàn này.

roland-gp-3
Kết nối với ứng dụng Piano của Roland để học tập

LX6, LX706 Khơi dậy sự sáng tạo và nâng cao kỹ năng với các tính năng nâng cao chỉ có sẵn với đàn piano điện Roland.

Truy cập ngay với app để chơi với các giai điệu yêu thích của bạn và đi sâu hơn vào cài đặt bằng cách ghép nối piano với Ứng dụng Roland Piano và các ứng dụng âm nhạc khác qua Bluetooth.

Chơi các bản song ca cùng phạm vi với chế độ Twin Piano, ghi lại cách chơi của bạn để đánh giá tiến độ, giữ thời gian với máy đếm nhịp tích hợp và hơn thế nữa.


 

[yotuwp type="keyword" id="“Cuộc đối đầu nảy lửa: Roland LX6 vs LX706 – Bí mật để chọn đàn piano điện hoàn hảo!”" ]Hợp âm guitar và tư thế bấm trong bài:

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *